Chung cư Rose Town – Bí Quyết Mua Nhà Chỉ Có 400 Triệu

chung cu rose town

Chung cư Rose Town tại 79 Ngọc Hồi có giá bán chỉ 1,2 tỷ. Nếu vợ chồng bạn chỉ có 400tr, vậy làm thế nào có thể trả cả gốc và lãi cho khoản vay 800 triệu mua nhà?

Chung cư Rose Town – Tâm sự của người trong cuộc

Anh Hòa 30 tuổi trú tại Lê Thanh Nghị đã có những chia sẻ hữu ích khi quyết định vay 800tr mua căn hộ chung cư Rose Town. Và sau đây là những chia sẻ của anh:

Tôi và vợ đều là những người tỉnh xa đến Hà Nội để lập nghiệp và sinh sống. Sau khi cưới nhau được 5 năm, chúng tôi dự tính sẽ mua một căn nhà làm nơi an cư. Và rồi khi chung cư Rose Town tại 79 Ngọc Hồi ra mắt, chúng tôi quyết định mua ngay, dù vốn liếng của hai vợ chồng chỉ có 400 triệu

Xem thêm: Chi tiết thông tin về chung cư Rose Town

Khi ấy, lương của tôi 15 triệu, và của vợ khoảng 10 triệu. Trước khi mua căn hộ Rose Town, mỗi tháng gia đình tôi chỉ để ra khoảng 5 triệu, còn lai chi phí dành cho tiền nhà, điện nước ( khoảng 4tr); tiền học cho con ( khoảng 2 triệu), còn lại là chi phí sinh hoạt và gửi tiền về quê lo cho cha mẹ.

chung cu rose town

Vì đặc thù công việc, nên tôi thường xuyên phải đi giao lưu. Hầu như tháng nào tôi cũng phải đi nhậu với bạn bè tới 5-6 chập, mỗi bữa cũng phải tốn khoảng 3 triệu – 4 triệu

Chính bởi làm việc trong tập thể mà hầu hết mọi người đã có nhà cửa tươm tất, nên tôi thật sự sốt ruột. Rồi vợ chồng tôi cùng bàn bạc và lên kế hoạch mua nhà

Cũng mất một thời gian để hai vợ chồng tìm hiểu, và đi tham khảo. Quanh khu vực chúng tôi sống là Lê Thanh Nghị, căn hộ ở đây có giá khá cao – cũng khoảng 2 tỷ – 2,5 tỷ/căn, trong khi đó, chúng tôi chỉ có khoản tiền tích lũy chưa đến 400 triệu.

Chờ mãi đến 1 năm sau, thì chung cư Rose Town tại 79 Ngọc Hồi ra mắt chỉ với giá 1,2 tỷ. Vợ chồng tôi nhanh chóng tận dụng cơ hội, xuống tiền mua ngay căn hộ 51m2, vì thế chúng tôi phải vay ngân hàng thêm 800 triệu với thời gian trả nợ là 15 năm. Thời điểm ấy, chúng tôi thật sự lo lắng khi vay số tiền lớn đến thế.

Ngay lúc đó, vợ chồng tôi phải lập lại bảng kế hoạch tài chính thật chi tiết. Như khoản lương 10 triệu của vợ tôi sẽ dành để chi tiêu trong gia đình và tiền học phí cho con, cùng các khoản phát sinh bất chợt ma chay hiếu hỉ, thăm nom…

Còn tôi, mỗi tháng phải lo trả khoảng 12 triệu cả gốc và lãi, như vậy sau khi nhận lương, tôi chỉ còn có 3 triệu để chi tiêu trong cả tháng. Trước hoàn cảnh ấy, tôi cố gắng làm thêm các công việc để tăng thêm thu nhập, và trong ví chỉ để 200.000 – 300.000 để tiết kiệm việc chi tiêu.

Khi mua chung cư Rose Town, hai vợ chồng tôi phải cố gắng lắm để cắt giảm các chi tiêu không cần thiết như đi du lịch, đi ăn nhà hàng, và thậm chí cả về quê thăm nội ngoại hai bên. Bởi mỗi lần về quê cũng phải mất hơn vài triệu tính cả chi phí mua đồ.

Xem thêm: Xem thêm: Chi tiết thông tin về chung cư Rose Town

Về ăn uống, chúng tôi cũng tiết kiệm chi phí mua đồ bằng cách mua thực phẩm từ quê gửi lên, giá cả vừa rẻ, vừa đảm bảo vệ sinh

chung cu rose town 3

Mơ ước sở hữu một ngôi nhà cho riêng gia đình mình khiến vợ chồng chúng tôi phải nỗ lực nhiều hơn. Chúng tôi đang cố gắng tăng thêm thu nhập bằng các công việc làm thêm. Vì có mục tiêu rõ ràng, nên chúng tôi cùng nhau cố gắng từng ngày, cảm thấy trưởng thành và gắn bó với nhau hơn.

Chung cư Rose Town – Tâm sự của những người đã từng mua nhà trả góp

Khi mua nhà trả góp, giai đoạn đầu sẽ rất gian nan, đặc biệt là 2-3 năm đầu tiên. Có thể vì áp lực và khó khăn, nên các bạn sẽ phân bổ cuộc sống khoa học hơn, và năng suất làm việc tốt hơn. Với nhiều người trong giai đoạn này đã được thăng tiến trong công việc.

Sau giai đoạn khó khăn này, cuộc sống sẽ rất dễ chịu ( cũng mất khoảng 10 năm). Thu nhập hàng tháng được dư dả hơn nhờ kỹ năng quản lý tài chính được kinh qua từ 10 năm này.

chung cư rose town 5

Khi đã có mái ấm, có căn nhà của riêng mình sau những ngày tháng cần kiệm vất vả, thì đó thật sự là một thành quả to lớn của hai vợ chồng. Bởi không gì vui sướng hơn khi mỗi buổi chiều đi làm về, được trở về tổ ấm thân thương và quây quần bên bàn ăn ấm cúng.

Theo các chuyên gia, khi vay mua căn hộ 800 triệu như chung cư Rose Town, người mua nhà cần phải lên kế hoạch tài chính thật chi tiết, và cần phải có một khoản dự phòng rủi ro khi có việc gia đình phát sinh đột ngột

Xem thêm:Chung cư Rose Town Ngọc Hồi – Người Trẻ Có Quá Khó Để Sở Hữu

Nếu bạn đang có mong muốn mua nhà tại quận Cầu Giấy, bạn có thể tham khảo thêm dự án Mipec tại 122 Xuân Thủy giá bán từ 2,1 tỷ – 3 tỷ

Xem thêm: Chung cư Mipec 122 Xuân Thủy

Xem thêm: Thông tin dự án đất nền Hòa Bình New City – Chỉ 17tr/m2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button